098.862.06.06

038.366.2222

Những điều cần lưu ý khi đo băng tải hoặc dây đai

29/08/2022
Những điều cần lưu ý khi đo băng tải hoặc dây đai

Những điều cần lưu ý khi đo băng tải hoặc dây đai  

Trước khi đặt hàng một chiếc dây đai mới, điều quan trọng là phải thực hiện các phép đo chính xác. Nhà sản xuất sẽ chế tạo dây đai theo thông tin bạn cung cấp và không chịu trách nhiệm nếu dây đai không vừa với băng tải của bạn do số đo không chính xác.

Đối với băng tải nhẹ và băng tải truyền động, phép đo quan trọng nhất là chiều dài hình học. Trên thực tế, đây là lớp trung tính, là lớp giữa bề mặt trên cùng và bên trong và mặt chạy. Trên thực tế, nó không phải là một lớp thích hợp, vì phần đai không bị căng cũng như không bị nén khi đai chưa kéo bị cong.

Bạn không cần phải cung cấp cho nhà sản xuất các số đo bên trong của băng tải và belt, vì không giống như chiều dài hình học, chúng không được sử dụng khi sản xuất thắt lưng mới của bạn.

Nếu số đo của dây đai của bạn được tính toán bằng hệ thống CAD từ bản thiết kế, bạn vẫn phải kiểm tra xem kết quả có chính xác hay không. Chiều dài hình học có thể được đo khi đai chưa nối được trải ra nhưng không bị kéo căng.

  • Đo một vòng đai ngắn vô tận bằng cách đánh dấu một điểm bắt đầu trên dây đai, lăn nó trên mặt bàn phẳng và sử dụng thước dây trên bàn bên cạnh dây đai.
  • Một dây đai dài không giãn có thể được đo theo từng phần. Chỉ cần cộng các số đo để có được chiều dài đầy đủ của thắt lưng. Sử dụng một đầu bút chì mảnh khi đánh dấu vị trí bắt đầu và các phần của thắt lưng.

Quan trọng: không sử dụng dây đai cũ hoặc đã qua sử dụng khi thực hiện các phép đo cho một dây đai mới, vì độ giãn của cấu trúc sẽ làm cho dây đai cũ lâu hơn so với khi giao hàng.

Các thước đo băng thép đã được hiệu chuẩn mang lại độ chính xác tối đa

Khi đo băng tải hoặc dây đai của bạn bằng thước dây, hãy đảm bảo sử dụng thước dây hoàn toàn ổn định và có chất lượng cao nhất. Các thước đo băng thông thường có thể quá không chính xác, có thể dẫn đến kết quả và lợi nhuận không chính xác. Các thước đo băng thép đã hiệu chuẩn có xu hướng chính xác nhất .

Tính toán chiều dài của băng tải hoặc băng tải truyền lực của bạn

Nếu bạn đang thực hiện các phép đo trên băng tải của mình để ước tính chiều dài của băng tải, hãy nhớ để thước dây chạy dọc theo hướng chính xác của băng tải dự định, qua các cuộn hoặc ròng rọc. Nếu bạn đã thiết lập một bộ truyền thông thường, với hai ròng rọc và biết cả đường kính và khoảng cách giữa, bạn có thể tính toán chiều dài của băng tải theo cách đó. 

Điều quan trọng là phải tính đến các trạm căng của bạn để băng tải hoặc băng tải của bạn có thể được lắp đúng cách sau khi giao hàng. Lý tưởng nhất là bạn cần một số độ võng của dây đai khi trạm căng được đặt ở nơi có khoảng cách giữa chúng là ngắn nhất. Điều đó nói rằng, bạn phải có khả năng căng đai theo lực căng ban đầu đã tính toán (bao gồm cả biên độ an toàn). Hầu hết các băng tải bằng vải polyester nên được căng ban đầu để dài hơn ít nhất 0,3% khi kéo ra. Đối với băng tải bằng vải polyamit, lực căng ban đầu phải dài hơn ít nhất 0,5%. 

Những rủi ro và nguy hiểm của việc đo không chính xác dây đai

Các vấn đề rõ ràng nhất phát sinh khi băng tải hoặc băng tải truyền lực dài hơn, ngắn hơn, rộng hơn hoặc hẹp hơn so với dự định: nó có thể không hoạt động bình thường và có thể làm hỏng thiết bị. Dây đai có thể bị trượt khi quá dài và không đủ căng, hoặc tạo ra tải trọng trục rất cao nếu nó quá ngắn. Dây đai càng ngắn và khoảng cách tâm cố định càng quan trọng, điều quan trọng là phải có chiều dài chính xác và dung sai hẹp: Độ chính xác +/- 5 mm trên dây đai dài 1000 mm tương ứng với +/- 0,5% về lực căng, điều này có thể dẫn đến trong ứng dụng bị trục trặc.

Băng tải cần một số không gian theo dõi ngang, vì băng tải quá rộng có thể không hoạt động bình thường. Các cạnh của nó có thể bị sờn và có thể bị hỏng.

Để có được các phép đo chính xác, vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi.

Nhiệt độ và độ ẩm cũng ảnh hưởng đến hoạt động của thắt lưng

Các vật liệu được sử dụng trong tất cả các dây đai tổng hợp, mặc dù bền và chắc chắn, nhưng lại bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh. Bạn cần thông báo cho Habasit về bất kỳ tình trạng bất thường nào trước khi đặt mua thắt lưng. Cho dù chiếc thắt lưng có xuất sắc đến đâu, bạn biết nhiều điều kiện sử dụng nó hơn chúng tôi. Vì vậy, điều này phải được thảo luận với các kỹ sư của chúng tôi trước khi bạn xác định kích thước của dây đai.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về băng tải hoặc băng tải truyền lực của chúng tôi? Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. 

 

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status